Trang chủ » Cách làm món bí hầm thịt siêu ngon miệng

Cách làm món bí hầm thịt siêu ngon miệng

(Ngày đăng: 10-11-2015 09:51:47)
icon facebook   icon google plus  
Với cách chế biến món bí hầm thịt bạn sẽ có được một món ăn không những ngon miệng và còn rất hấp dẫn và bỏ dưỡng. Món ăn này cung cấp rất nhiều chất bổ dưỡng và rất tốt cho hệ tiêu hoá của người ăn.

Khi có trong tay cách nấu món bầu hầm bí bạn sẽ đảm bảo được việc chăm sóc sức khoẻ người trong gia đình với một món tủ siêu ngon miệng và siêu hấp dẫn.

Bí hầm thịt

•              Vật liệu:

1 trái bí đỏ vừa - 200g thịt heo - 300g thịt gà - 100g đậu hà lan hột, xì dầu, ngô - 5 tai nấm hương, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây -1 lít nước lèo - 3 muỗng cà phê dầu mè, dầu ăn - muối, dường, tiêu, bột ngọt -1/2 muỗng cà phê muối - 2 củ tói, 5 củ hành tím.

•              Cách làm:

Bí đỏ xắt ngang 1/3 trái về phía trên dùng làm nắp đậy, móc bỏ phần hột bên trong, ướp vào ruột bí hành tỏi giã nhỏ + 1 chút tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu mè cho vừa ăn, để 30 phút.

Thịt heo bằm nhỏ, phi hành tỏi, nếm vừa ăn.

Thịt gà lóc nạc, xắt hột lựu to. Đậu hà lan hột luộc vừa chín tới.

Nấm hương ngâm nước, gọt bỏ chân, xắt hột lựu to phi hành tỏi. Cà rốt xắt hột lựu phi hành tỏi. Hành tây xắt dọc làm 6 hoặc 8.

Cho nước lèo vào nồi nấu sôi, cho thịt heo + thịt gà + đậu hà lan + cà rốt + hành tây + nấm hương vào nấu sơ nêm tiêu + đường + bột ngọt + xì dầu cho vừa ăn, nhắc xuống, cho hỗn họp này vào ruột bí, đậy nắp lại đem hấp cách thủy cho bí chín, nhắc xuống, rác thêm tiêu, ngò.

Dùng nóng, mát và bổ.