• Chia sẻ
  • Cách diệt chuột nhỏ với bẫy chai nhựa tự chế

Cách diệt chuột nhỏ với bẫy chai nhựa tự chế

Trong đời sống chúng ta có nhiều cách khác nhau để có thể diệt chuột hay đuổi chuột ra khỏi không gian sống của mình, sử dụng các loại bẫy chuột tự chế luôn là một giải pháp tiết kiệm và thể hiện sự sáng tạo vô tận của con người.

Cách diệt chuột nhỏ với bẫy chai nhựa tự chế

Những phương pháp bẫy chuột bằng bẫy tự chế đã hình thành từ rất lâu trong đời sống của con người, đặc biệt là ở một đất nước nông nghiệp như nước ta thì các loại bẫy chuột luôn không thể thiếu trong công việc của những người nông dân để bảo vệ tài sản, sản phẩm nông nghiệp của mình.

Nói về bẫy chuột, có khá nhiều loại bẫy như bẫy bán nguyệt, bẫy keo dính chuột, bẫy lồng thép,… Và ở thời điểm hiện tại, các loại bẫy chuột tự chế kia đôi khi cũng rất hiệu quả và được nhiều người sử dụng để tiết kiệm chi phí hơn. Phổ biến hiện nay là chiếc bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa được làm đơn giản được rất nhiều người sử dụng.

Bẫy diệt chuột tự chế bằng chai nhựa có cơ chế hoạt động như chiếc bẫy lồng nhưng chi phí tiết kiệm, bởi lẽ chúng ta chỉ cần mất chút thời gian để hoàn thành bẫy là có thể bắt chuột được mà không cần tốn tiền bởi lẽ tất cả những thứ cần cho chiếc bẫy này chỉ là những phế liệu bỏ đi, một chiếc vỏ chai, dây chun, vài cây que gỗ và một ít chiếc ghim kẹp giấy là đủ để có thể hoàn thành chiếc bẫy này.

Với cơ chế hoạt động đơn giản, việc làm nó cũng không hề phức tạp. Với ưu điểm là chi phí thấp nên chúng ta có thể làm nhiều bẫy để đặt ở nhiều nơi trong nhà mình, hoặc làm một lúc nhiều bẫy sử dụng nhiều lần khi cần thiết. Khi làm, ta có thể quan sát xem những con chuột đang ở trong nhà mình có kích thước khoảng bao nhiêu và làm những chiếc bẫy chai nhựa vừa tầm với nó để tăng hiệu quả cũng như khả năng sập bẫy dễ dàng hơn.

Với ưu điểm là tiết kiệm chi phí và khá hiệu quả, chiếc bẫy chai nhựa này được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên chúng ta cũng nên nhớ rằng không nên lạm dụng, vì chỉ sau một vài lần có chuột bị sập bẫy, thì những con chuột còn lại sẽ cảnh giác không tới gần. Do vậy nên loại bẫy này chúng ta chỉ nên sử dụng ở những nơi có diện tích nhỏ, số lượng chuột trong không gian ít và sử dụng trong một thời gian ngắn mà thôi.

Ở những khu vực có nhiều chuột như kho bãi, nhà máy xí nghiệp thì cách sử dụng bẫy chuột này là hoàn toàn vô dụng, khi ấy bạn phải sử dụng thuốc diệt chuột để đảm bảo diệt chuột tận gốc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại thuốc diệt chuột sinh học hiệu quả có thể giúp quá trình diệt chuột trở nên dễ dàng, đơn giản và diệt được số lượng lớn chuột cùng lúc trong thời gian ngắn.

Có thể nói diệt chuột luôn là một vấn đề trong đời sống của bất cứ ai, tuy nhiên đây không phải là thứ đơn giản có thể diệt một lần là xong, mà diệt chuột là cả một quá trình xuyên suốt trong đời sống. Tùy vào tình hình cụ thể mà ta có thể chọn cho mình những phương pháp phù hợp để đạt hiệu quả cao, tiết kiệm và an toàn cho mình cũng như gia đình mình.