• Món kho
  • Cách chế biến món tôm càng kho tàu ngon miệng

Cách chế biến món tôm càng kho tàu ngon miệng

Tôm kho có rất nhiều cách kho và chế biến khác nhau, và trong số đó thì món tôm kho tàu là một món cực kì ngon miệng và hấp dẫn. Món ăn này đùng để ăn với cơm là cực kì đúng bài, món này làm bạn ăn cơm ngon miệng và kích thích vị giác ở lưỡi giúp ăn ngon miệng hơn.

Tôm càng kho tàu

•Vật liệu.

10 con tôm càng - 4 củ tỏi, 8củ hành tím - vài giọt chanh - 5 muỗng cà phê dầu mè -1trái dừa xiêm lớn - tiêu, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối - 2trái ớt tía hoa, ngò - vài giọt màu gạch tôm.

•Cách làm:

Tôm càng cắt bỏ càng, bóc vỏ, chừa đuôi, lận tôm cho khoanh tròn. ướp vào tôm hành tỏi giá nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê dầu mè, dé 30 phút cho tôm thấm đều gia vị. Gạch tôm để riêng.

Hành tím, tỏi bằm nhỏ.

Cho nước dừa xiêm vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi cho cạn bớt còn phân nửa cho vào nước mắm + đường + bột ngọt, liệu vừa ăn là được, nấu sôi trở lại, cho tôm vào kho lửa liu riu cho tôm thám đều, nước còn sền sệt cho thêm chút tiêu + 2 muỗng súp dầu phi tỏi, trộn lại cho đều nhắc xuống.

Gạch tôm quậy đều, cho thêm vài giọt chanh để khử mùi tanh, nêm 1 chút nước mắm +1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng súp dầu +1 muỗng cà phê bột ngọt +1 chút tiêu, cho lên bếp âm ấm, quậy cho hơi chín cho vài giọt màu gạch tôm, gạch sền sệt là được (đừng dể chín quá gạch sẽ lợn cơn).

Đổ chén gạch vào nồi tôm kho. Món này dùng nóng với com nhiều bổ dưỡng.