• Chia sẻ
  • Biện pháp bảo vệ bề mặt lồng thép khỏi bị ăn mòn

Biện pháp bảo vệ bề mặt lồng thép khỏi bị ăn mòn

Khi chúng ta sử dụng lồng thép thường xuyên trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như mưa, nắng, nơi có nhiều hóa chất, điều hiển nhiên lúc này là bề mặt kim loại sẽ bị ăn mòn dần dần và cần phải có biện pháp khắc phục vấn đề này.

Biện pháp bảo vệ bề mặt lồng thép khỏi bị ăn mòn

Nhu cầu sử dụng đang ngày càng nhiều, đó là vì sự đa năng và hữu dụng của nó trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống.Thậm chí trong những môi trường và điều kiện làm việc có phần khắc nghiệt, việc sử dụng chúng cũng là điều phải làm và không thể nào chối bỏ được. Với những chiếc lồng được dùng nhiều ở những nơi như thế này, nếu không được bảo dưỡng kỹ sẽ sớm bị hư hỏng và bỏ đi.

Trước đây khi đưa lồng thép vào sử dụng, mọi người chưa có kinh nghiệm thường không quan tâm đến việc bảo vệ bề mặt kim loại, do vậy tình trạng rỉ sét và bị ăn mọn ở những chiếc lồng diễn ra rất thường xuyên. Và tình trạng này cứ diễn ra thường xuyên như vậy, điều chắc chắn là những chiếc lồng đó sẽ không thể được dùng lâu và sẽ sớm bị bỏ đi.

Lúc trước khi công nghệ sản xuất chưa phát triển, biện pháp bảo vệ bề mặt kim loại của lồng thép thường là dùng một lớp sơn phù lên đó, hoặc chọn những sản phẩm được làm bằng kim loại có khả năng chống rỉ sét cao. Tuy vậy, cách này cũng chỉ đảm bảo được một thời gian ngắn nên không khả thi cho lắm. Đến sau này thì những sản phẩm được xi mạ bằng hợp kim tốt hơn mới ra đời và giúp mọi người quên đi nỗi lo này.

Những chiếc lồng thép được xi mạ có độ bền bề mặt rất tốt, khả năng chóng chọi với môi trường độc hại và có tính axit tốt hơn. Từ lúc những sản phẩm như thế này ra đời, nó đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu và ưu tiên của mọi người. Tuy giá thành bán ra của chúng có hơi cao hơn so với nhiều mẫu khác, nhưng điều đó là hoàn toàn xứng đáng và hợp lý đúng không nào?