• Món nướng
  • bHướng dẫn cách làm món bò nướng xốt chua ngọt

bHướng dẫn cách làm món bò nướng xốt chua ngọt

Những món ăn từ thịt bò nói chúng là cực kì ngon miện thì luộc, hấp, xào, nướng,... Nhưng nhìn chung thực đơn nướng của thịt bò ít ai tìm hiểu vì công thức ướp và nướng khá khó tìm, má giá thịt bò lại cao. Vậy nên, tranh thủ lúc giá thịt bò đang rẻ lại có thêm công thức nướng thịt bò sau đây, bạn nên tự thưởng thức cùng với giá đinh mình món bò nướng xốt chua ngọt này nha.

Bò nướng xốt chua ngọt

Nguyên liệu:

- Thăn bò mềm: 300g

- Quả mắc mật: 1 ít

- Vừng rang vàng

- Nước xốt gồm: đường, tương cà, tương chua ngọt, tương ớt.

Cách làm:

Thịt bò mua vê' dùng nĩa đầm để khi ướp cho ngấm sốt. Rưới 2 thìa xốt thịt nướng lên thịt bò dùng tay bóp cho thấm. Để vào tủ lạnh 2 giờ trước khi nướng.

Đặt thịt lên đĩa nướng, bật lò nướng mỗi mật 10 phút, không nướng cháy.

Thái mỏng thịt bày lên đĩa, thịt vừa chín tới màu hổng nhạt. Rắc vừng đã rang chín vàng lên bề mặt, nếu có thể các bạn rắc thêm chút thính cho thơm và sánh.

Nước xốt chua ngọt: Bắc chảo lên bếp cho nước thịt của món nướng, thêm chút tương ớt, tương cà, 1 ít tương chua ngọt, 1 thìa cà phê đường đến khi hỗn hợp này sệt lại (nếu muốn sệt nhanh có thể cho 1 ít bột năngpha nước vào hỗn hợp). Sau đó, rưới hỗn hợp xốt chuangọt lên bể mặt đĩa thịt. Vậy là đã có một món ngon chobữa ăn.