• Chia sẻ
  • Bảo vệ bà bầu khỏi muỗi

Bảo vệ bà bầu khỏi muỗi

Để có một đứa con khỏe mạnh thì ngay từ khi mang bầu mẹ cũng cần có một thai kì khỏe mạnh, vậy làm sao để bảo vệ các mẹ bầu khỏi những căn bệnh nguy hiểm như sốt virút, quai bị, thủy đậu…

Con cái luôn luôn là vấn đề vô cùng quan trọng với mọi cặp vợ chồng, để chuẩn bị chào đón một thành viên nhí thì các cặp vợ chồng cần lên kế hoạch kĩ càng cho cuộc sống của cả gia đình và tương lai của con. Ngay từ trước khi mang bầu các mẹ cũng đã chuẩn bị cách để bảo vệ bản thân mình, luôn có một sức khỏe tốt, để có thai kì khỏe mạnh, chống lại các căn bệnh không tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Sốt luôn là nỗi lo và ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi và nguồn gây sốt thì ở đâu cũng có, nó hiện hữu trong mọi gia đình, đó là muỗi, muỗi mang theo nguồn bệnh gây sốt virut, sốt xuất huyết, sốt rét… Vì vậy trước khi có kế hoạch mang bầu, các ông bố bà mẹ nên chuẩn bị các phương pháp phòng tránh muỗi, trước đó từ 1 đến 2 tháng gia đình nên nên kết hợp với cơ sở y tể tại địa phương để phun thuốc diệt muỗi định kì từ 3 đến 4 tháng một lần, để giảm thiểu tác hại mà muỗi mang lại cho gia đình bạn.

Bảo vệ bà bầu khỏi muỗi

Không chỉ tiêu diệt muỗi mà các bà bầu đã thoát khỏi được những căn bệnh nguy hiểm, Bộ Y Tế luôn khuyến cáo các mẹ trước khi có ý định sinh con nên tiêm phòng vắc xin phòng bệnh sốt virut, rubella, thủy đậu, quai bị. Sau 6 tháng tiêm phòng rồi mới nên mang thai. Muốn có một bé con khỏe mạnh, các mẹ cũng cần chú ý chế độ ăn uống khi mang thai, đủ chất để con được phát triển toàn diện nhé.

Để chào đón một thành viên mới cũng không hề đơn giản phải không các bạn, nhưng cũng không quá khó nếu tình yêu dành cho con đủ lớn, các mẹ hãy chú ý giữ gìn sức khỏe để có một thai kì khỏe mạnh, tất cả vì con yêu, làm mẹ là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ.