• Chia sẻ
  • Bảo hiểm cho chuyển hàng đi Úc có bắt buộc không?

Bảo hiểm cho chuyển hàng đi Úc có bắt buộc không?

Dù là bưu phẩm chuyển hàng đi Úc, đi Mỹ, đi Canada hay đi bất kì đâu thì bảo hiểm hoàn toàn không bắt buộc nhưng nếu để nói có 11 người chuyển hàng đặc biệt là chuyển phát nhanh thì tới 10 người tham gia bảo hiểm. Đến đây có thể thấy dù không bắt buộc nhưng mọi người vẫn thấy được vai trò quan trọng của nó.

 Bảo hiểm cho chuyển hàng đi Úc có bắt buộc không?

Bảo hiểm là điều kiện để bạn giảm thiểu những rủi ro chẳng may gặp phải bởi rất ít các vụ xảy ra như vụ mất hộ chiếu trong đợt gần đây tại một công ty chuyển phát nhanh nhưng bảo hiểm thực sự đã thể hiện rõ giá trị lợi ích to lớn mà nó mang lại. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng thật khó chịu và phiền phức khi chi phí bỏ ra cho chuyển phát nhanh đã đắt quá trời lại còn phải chịu thêm phí bảo hiểm cho vận chuyển hàng đi Úc chưa? Chúng tôi tin là không chỉ một số người mà rất nhiều người đã thắc mắc y chang như vậy. Nhưng thưa các bạn khi các bạn đã mong muốn an toàn, giá rẻ lại còn nhanh chóng tại các cơ sở uy tín. Thì việc bỏ thêm một khoản chi phí để mình an tâm hơn phòng tránh tuyệt đối những rủi ro sẽ ập đến bất ngờ có khi nào thực sự là một khoản đầu tư quá lớn để bạn phải lo lắng không? Thay vì những điều không đáng thì chúng tôi nghĩ bạn đã đủ thông minh để có thể đưa ra quan điểm của riêng mình cho chuyến chuyển hàng đi Úc suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Vấn đề lợi ích bảo hiểm mang lại thực sự không phải chúng tôi không nhắc đến mà đã trải trên rất nhiều bài viết khi bạn đọc nó sẽ thấy dù bảo hiểm không bắt buộc nhưng nếu bạn đã quyết định chuyển hàng đi Úc, Mỹ, ... Thì bảo hiểm là điều nên có đấy. Đến đây chúng tôi không nói thêm nữa mà chỉ mong muốn bạn trước khi gửi hàng đi hãy suy nghĩ ngay và chuẩn bị ngay khoản tiền không quá lớn so với giá trị bên trong của lô hàng. Để từ đó bảo vệ thật tốt cho chuyến du ngoại của hàng hóa đến tay người thân của bạn an toàn và đảm bảo nhất.

Tại sao nên mua bảo hiểm cho hàng hóa trong vận chuyển

Những lô hàng mà chúng ta chuyển chở và giao nhận mỗi ngày đều có giá trị, chỉ là ít hay nhiều khi xét ở số lượng, giá trị của hàng hóa là gì. Nhưng thử nghĩ, trong lúc hàng trên đường được chở đến nới nhận theo một phương thức bất kỳ và không mai xảy ra tai nạn hoặc sự cố nào đó không kiểm soát được, khả năng rất cao là hàng hóa bị hư hỏng, gây thiệt hại không nhỏ về mặt kinh tế, tổn thất cho tất cả các bên từ người gửi, người vận chuyển và cả bên nhận hàng.

Hiện nay, ngay đến cả một phương thức được đánh giá cao về độ an toàn như vận chuyển đường biển, các đơn vị vận tải cũng đều đi kèm chính sách bảo hiểm lô hàng cho khách hàng được yên tâm. Dù trường hợp xấu nhất có xảy ra, mọi tổn thất với hàng hóa đều đã được bảo hiểm chi trả toàn bộ hoặc một phần theo gói giá trị bảo hiểm đã đăng ký trước đó.

Vì vậy, nếu có chuyển hàng đi Úc và dù là theo tuyến đường nào, các chủ hàng hãy quan tâm tới chi tiết bảo hiểm nhằm đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình.